Sản Phẩm Chính Hãng   Free Ship Nội Thành   Dùng Thử 3 Ngày   Bảo Trì Trọn Đời
Hotline :  

5 cách bảo vệ thiết bị USB an toàn, tránh mất dữ liệu

Nếu có thói quen, thường xuyên lưu trữ các dữ liệu, tài liệu quan trọng trên thiết bị USB, việc bảo vệ và kiểm soát chặt chẽ USB là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách bảo vệ thiết bị USB an toàn, tránh mất dữ liệu.

 

 

5 CÁCH BẢO VỆ THIẾT BỊ USB AN TOÀN, TRÁNH MẤT DỮ LIỆU

 

Cách 1: Thiết Lập Quyền Ghi

Để ngăn không cho người dùng khác có quyền sửa đổi các file, dữ liệu quan trọng trên thiết bị USB, bạn có thể thao tác sửa đổi các giá trị trong Registry. Bằng cách này, những người dùng khác chỉ được phép truy cập dữ liệu trên USB và không có quyền thay đổi, sửa đổi các dữ liệu này.

 

 

Cách 2: Kiểm Soát Virus Tấn Công USB

Đôi khi máy tính của bạn có thể bị virus hoặc các phần mềm độc hại, Trojan tấn công mà bạn không hề hay biết, vô hình chung khi kết nối thiết bị USB với máy tính, virus có thể tấn công sang cả USB của bạn và phá hỏng các dữ liệu quý giá của bạn. Để kiểm soát virus tấn công USB, cách tốt nhất là thiết lập từ chối quyền truy cập tất cả các tài khoản trên thiết bị USB.

 

Cách 3: Ẩn Ổ USB Trên Máy Tính

Giả sử nếu không muốn người dùng khác có thể xem được các dữ liệu trên thiết bị USB của bạn, trường hợp này bạn có thể thiết lập để ẩn tất cả các ổ USB, ngoại trừ ổ cứng cục bộ. Ngay cả khi người dùng khác có truy cập trái phép máy tính của bạn, họ cũng không thể truy cập được các dữ liệu này.

Ngoài ra để ẩn ổ USB trên máy tính, khuyến cáo bạn nên sử dụng tùy chọn Hide Partition trên MiniTool Partition Wizard để tránh phải thiết lập, cấu hình máy tính của mình.

 

 

Cách 4: Vô Hiệu Hóa Tự Động Phát (Auto Play)

Khi thiết bị USB được kết nối với máy tính cục bộ, Windows sẽ tự động mở cửa sổ các thiết bị tương ứng, cho phép người dùng nhanh chóng truy cập các file, dữ liệu của họ. Virus mạng có thể lợi dụng quá trình này để làm hỏng dữ liệu.

Cách 5: Thiết Lập Mật Khẩu USB

Nếu cảm thấy phiền lòng khi mỗi lần kết nối và sử dụng USB bạn lại phải thao tác để hiển thị thiết bị. Thay vào đó bạn có thể thiết lập một mật khẩu mạnh, khó đoán cho USB và sử dụng. Tạo Password bảo vệ USB bằng USB Sercurity để làm được điều này.

Trên đây giới thiệu cho bạn 5 cách bảo vệ thiết bị USB an toàn, tránh mất dữ liệu. Tốt nhất phòng còn hơn chống, để đến khi mất dữ liệu rồi bạn mới lo khôi phục lại, và nếu chẳng may các dữ liệu của bạn không thể khôi phục lại được theo cách truyền thống, như thế sẽ rất tốn kém khi phải nhờ đến các chuyên gia hay cơ sở cứu dữ liệu phải không.

 

Từ khóa:  

Bình luận
 • Sản phẩm mới cập nhật

 • Tin tức

 • Bộ đếm truy cập

  0091875
  Visit Today : 2
  Total Visit : 91875
  Hits Today : 19
  Total Hits : 149049
  Who's Online : 1
  Your IP Address: 3.238.184.78
 • Contact Me on Zalo